เจ๊แดง-หมี่ซั่วเป็ดตุ๋น-ไก่ตุ๋น-น้ำใส-เจ้าตำหรับ-หาดใหญ่

แบ่งปัน

Jae Dang – Steamed Duck noodle Hatyai?

เจ๊แดง-หมี่ซั่วเป็ดตุ๋น-ไก่ตุ๋น-น้ำใส-
เจ้าตำหรับ-หาดใหญ่?(เจ๊แดง หาดใหญ่)

หมี่เป็ดตุ๋น เจ้านี้ไม่ธรรมดาครับ เปิดขายมายาวนานกว่า 50 ปี เป็นที่รู้จักสำหรับชาวหาดใหญ่ และ?โด่งดังไปถึงประเทศมาเลเซีย-สิงคโปร์ ซึ่งผมเกิดมาก็ได้ยินร้านเจ๊แดงหมี่เป็ดแล้วล่ะครับ

จุดขายของร้านนี้
โดยมากแล้ว ก๋วยเตี๋ยวเจ้านี้ เป็นที่รู้จักกันดีสำหรับลูกค้าชาวมาเลเซีย และ สิงคโปร์ ซึ่งติดอกติดใจในรสชาดที่บอกได้เลยว่า ร้านนี้มีรสชาดเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง เป็ดนุ่ม ไม่มีกลิ่น ส่วนน้ำซุปหวานอร่อยเข้มข้น กลมกล่อม หากได้ทานแล้วรับรองจะติดใจ และ ชามเดียวไม่เคยพอ (ผมเบิ้ล 2 ชามทุกครั้ง)

จุดเด่นและแปลกประหลาดของร้านนี้
เมื่อ 20 ปีที่แล้ว คงไม่มีก๋วยเตี๋ยวร้านไหนที่กล้าขาย ชามละ 50 บาท ยกเว้น ร้านเจ๊แดง จัดว่าราคาสูงกันเลยทีเดียวในยุคนั้น (ราวๆ พ.ศ. 2530 ขึ้นไป) ยุคนั้นหากใครได้ยินชื่อ “ร้านเจ๊แดง” ก็รู้กันเลยว่าร้านนี้ราคาแพง แต่คุ้มค่ากับความอร่อย(เหาะ)

และ จุดแปลกอีกอย่าง คือ ร้านนี้อยู่ใน(ซอยตัน) หากท่านใดที่พารถยนต์มารับประทาน ก็ต้องหาที่จอดรถปากซอยโน้น นี่ถ้าไม่อร่อยจริงขายไม่ได้หรอกครับ

ดังนั้นความแปลกประหลาด ที่กล่าวมา จึงเป็นเครื่องพิสูจน์และการันตีสุดยอดความอร่อยได้แบบไม่ต้องคาใจ ท่านใดที่ต้องการลิ้มรสความอร่อยของ หมี่เป็ดตุ๋น ห้ามพลาดครับ (เจ๊แดงหมี่เป็ด หาดใหญ่)


ดู เจ๊แดง-หมี่ซั่วเป็ดตุ๋น-ไก่ตุ๋น-น้ำใส- เจ้าตำหรับ-หาดใหญ่ (เจ๊แดง หาดใหญ่) ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า